Xuất bản thông tin

Báo cáo thành tích cuối năm học 2013 - 2014 của trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Báo cáo thành tích cuối năm học 2013 - 2014 của trường Tiểu học Lê Hồng Phong


         Báo cáo thành tích cuối năm học 2013 - 2014 của trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Vậy là một năm học nữa lại trôi qua với biết bao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường. Phát huy truyền thống của ngôi trường mang tên  một vị anh hùng dân tộc Lê Hồng Phong, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo sâu sắc nhiệm vụ “Nâng cao chất lượng dạy và học”. Quan tâm đúng mức tới chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đảm bảo cho các hoạt động giáo dục được cân đối, đồng bộ. Tập trung cao cho chất lượng giáo dục đại trà nhằm tạo nguồn nhân lực vững chắc và ưu tiên cho chất lượng mũi nhọn.

Năm học 2013 - 2014, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Vận dụng triệt để các phương pháp dạy học theo hướng đổi mới, đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng cơ bản cho học sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Vì vậy cuối năm học này kết quả đạt được của nhà trường như sau:

1.Về phát triển giáo dục: Nhà trường có 16 lớp với tổng số 458 học sinh, không có hiện tượng học sinh bỏ học.

Hiện tại nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Đa số giáo viên đều có năng lực chuyên môn vững vàng, trình độ CNTT tốt đáp ứng với mục tiêu, yêu cầu giáo dục hiện nay. Do đó chất lượng giáo dục và học tập của học sinh ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Năm học 2013 - 2014 chất lượng giáo dục của nhà trường đạt được như sau:

* Đối với học sinh:

- Về hạnh kiểm: 458/458 em học sinh đã thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ của người học sinh, đạt 100%.

Các em học sinh trong toàn trường đều ngoan ngoãn, lễ phép, biết vâng lời thầy cô giáo, đoàn kết với bạn bè, không có hiện tượng học sinh đánh chửi nhau, vi phạm các trò chơi trực tuyến, bạo lực học đường.

- Về học lực:     152/458 em đạt học sinh giỏi - chiếm 33,1%

                                    179/458 em đạt học sinh khá - chiếm 39,2%.

                                    121/458 em đạt học sinh trung bình - chiếm 26,4%.

                                    06/458 em đạt học sinh yếu - chiếm 1,3%.

Nhà trường đã thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và trong giảng dạy, tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học và dụng cụ trực quan trong các tiết học. Vì vậy mà năm học này chất lượng mũi nhọn của nhà trường có sự tăng lên rõ rệt cả về chất lượng và số lượng được thể hiện rất rõ trong từng môn như sau:

            + Thi nói giỏi Tiếng Anh cấp huyện đạt 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

            + Thi IOE cấp huyện đạt 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

            + Thi giải toán trên mạng cấp huyện đạt 5 giải Nhì, giao lưu văn toán tuổi thơ cấp huyện đạt 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

            + Thi Viết chữ đẹp cấp huyện đạt 1 giải Nhì, 4 giải ba và 4 giải Khuyến khích và 1 em đạt giải khuyến khích tin học trong cuộc thi của ngày hội CNTT.

Để đạt được kết quả như trên không thể không nhắc đến đội ngũ các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường. Những người luôn quan tâm tới chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên. Chính vì vậy mà năm học này, nhà trường đã có 20 thày cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 10 thày cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 01 cô giáo đạt giáo viên Tổng phụ trách giỏi cấp huyện, 09 thày cô giáo đăng kí Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 cô giáo đã đạt giải trong đợt thi VCĐ cấp huyện: 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Đặc biệt trong đợt tham gia ngày hội CNTT lần thứ 4 vừa qua do PGD&ĐT huyện Đông Triều tổ chức thầy giáo Trần Văn Toán - Bí thư chi bô - Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Nguyễn Thị Anh Thương đều đạt giải Ba, toàn đoàn đạt giải Khuyến khích.

2.  Các hoạt động khác.

Ngoài các họat động giảng dạy và học tập thì tập thể giáo viên và học sinh nhà trường còn tham gia rất nhiều các phong trào, hoạt động ngoại khóa.

* Về học sinh: Trong những đợt phát động thi đua, các em đều tham gia hăng hái, nhiệt tình và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ:

       Giải Ba cấp Tỉnh cuộc thi Tìm hiểu về “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ”, giải Nhất cấp cụm và giải Ba cấp huyện giải Bóng đá cúp Hà Lan lần thứ hai, 01 em đạt giải Nhất điền kinh cấp huyện.

Các hoạt động ngoại khóa do nhà trường và Liên đội tổ chức như Hội thi “Hát mừng thày cô nhân ngày 20/11”, thi “Dân vũ và trang trí lớp học” nhân dịp kỉ niệm ngày 22/12, thi “Vẻ đẹp tuổi hoa” chào mừng ngày 26/3 và ngày hội “Vệ sinh môi trường”… các em tham gia rất tích cực và có những thành tích cao đem về cho lớp, làm sinh động cho công tác giáo dục toàn diện của nhà trường.

            100% học sinh toàn trường thực hiện tốt mọi sự chỉ đạo của ngành, của trường đề ra. Thực hiện tốt ATGT khi tham gia giao thông. Ngoài ra các em còn thể hiện được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Hàng tháng các em đều cắt luôn phiên nhau đến thăm viếng và dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ của xã.

Vì vậy mà trong năm học này nhà trường đã có 06 em học sinh tiêu biểu được nhận Quỹ tài năng trẻ do Đoàn thanh niên xã Hồng Phong trao tặng.

* Đối với giáo viên: Ngoài việc quan tâm đến chất lượng giảng dạy cho học sinh thì tập thể sư phạm nhà trường còn tham gia rất tích cực các hoạt động Văn hóa văn nghệ, các hoạt động nhân đạo do ngành và địa phương phát động như:  giải Nhì cho hội thi tiếng hát ru và hát dân ca do hội Liên hiệp phụ nữ xã Hồng Phong tổ chức.  Cũng trong năm học này Công đoàn nhà trường đã trao quà cho cụ Nguyễn Thị Cư nhân dịp tết nguyên đán Giáp Ngọ.

Nhìn lại một năm học làm việc nỗ lực của cả thầy và trò nhà trường với sự ý thức phấn đấu không ngừng, trường Tiểu học Lê hồng phong đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hy vọng rằng trong năm học tới với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo ngành, sự phối kết hợp của các ban ngành địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng với sự cố gắng của đội ngũ giáo viên cũng như việc vận dụng các mô hình lớp học mới: Trường học Việt Nam mới (VIEN), “Lớp học thông minh - Trường học thông minh” sẽ đem lại nhiều kết quả cao hơn, tạo được niềm tin của nhân dân và đáp ứng được với yêu cầu giáo dục hiện nay.