Xuất bản thông tin

Tập huấn công tác PCCC tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Tập huấn công tác PCCC tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Chiều ngày 08 tháng 4 năm 2013, tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã diễn ra buổi tập huấn về công tác PCCC tại công sở và trong các trường học.

 Tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong

 

            Thực hiện Công văn hướng dẫn số 115/ PGD&ĐT của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều về việc “ Tăng cường công tác phòng chống cháy, nổ tại các đơn vị trường học, gia đình và cộng đồng” góp phần hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

      Chiều ngày 08 tháng 4 năm 2013, đồng chí Giang Thành Công–Giảng viên PCCC thuộc Bộ công an đã tập huấn cho toàn thể CB - GV - NV trong nhà trường  về công tác PCCC nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức về việc phòng cháy chữa cháy tới tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường.

Đồng chí Giang Thành Công - Giảng viên PCCC - Bộ Công an

            Buổi tập huấn đã giúp cho CBGV, NV trong trường nắm được các nội dung cơ bản như: Khái niệm về PCCC, nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ tại gia đình, cơ quan, các trung tâm thương mại, chợ…và tình hình phòng chống cháy nổ tại các địa phương trong cả nước. Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của PCCC; tuyên truyền những nguyên nhân có thể xảy ra cháy nổ; kĩ năng thoát hiểm và 1 số biện pháp xử lý các tình huống cháy nổ.

Giảng viên đang hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Bên cạnh những nội dung trên mỗi CBGV, NV nhà trường đã được theo dõi đồng chí tuyên truyền viên trực tiếp thực hành các thao tác khi có sự cố cháy, nổ bằng cách sử dụng bình chữa cháy để xử lý nhanh tình huống cháy có thể xảy ra.

Hy vọng buổi tập huấn sẽ trang bị cho mỗi thầy cô giáo những kiến thức cơ bản để từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực về PCCC. Qua đó nâng cao ý thức thực hiện an toàn để tránh xảy ra những vụ cháy nổ nghiệm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

CTV: Thu Thủy