Xuất bản thông tin

Tổng kết đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2013

Tổng kết đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2013

Sáng ngày 21 tháng 11 năm 2013, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức Lễ tổng kết đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013).

 Những bông hoa đẹp thực sự khoe sắc trong rừng hoa đẹp

Sáng ngày 20/11/2013, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tiến hành hội nghị tổng kết, đánh giá đợt thi đua thao giảng “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2013”. Đến dự động viên và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Toán - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, bác Vũ Thị Loan - Hội trưởng HPH học sinh nhà trường đã về dự chứng kiến hoạt động cao điểm của các thầy cô giáo đồng thời động viên, chia sẻ tình cảm của các bậc phụ huynh học sinh với nghề trồng người của các thầy, các cô.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngần thay mặt cho bộ phận chuyên môn nhà trường đã đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm về các hoạt động “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2013” nói chung và hội giảng nói riêng. Đồng chí đã thẳng thắn, mạnh bạo nói lên những ưu, nhược điểm của các tiết dạy tham gia hội giảng. Phần lớn các tiết dạy đều đảm bảo mục tiêu bài dạy, đảm bảo chuẩn kiến thức - kỹ năng, lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, đảm bảo tích hợp, lồng ghép pháp luật, môi trường, ATGT…và đảm bảo đúng nội dung giảm tải mà Bộ GD&ĐT đã quy định. 100% các tiết thao giảng đã sử dụng giáo án điện tử một trong những hình thức nhằm đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giờ dạy, các em học sinh thích thú hơn với các hình ảnh trực quan sinh động. Các giáo án được thiết kế theo đúng khung của một giáo án điện tử đảm bảo tính khoa học, tính thẩm mỹ và cốt lõi của bài dạy…Bên cạnh mặt đã làm được còn một vài tiết dạy chưa xác định rõ mục tiêu kiến thức bài dạy, chưa thực sự hiểu ý đồ của sách giáo khoa do vậy giáo viên còn lúng túng trong việc tổ chức, hướng dẫn học sinh chiếm lĩnh kiến thức.

Sau phần đánh giá chung của bộ phận chuyên môn nhà trường, đồng chí Trần Văn Toán - Bí thư chi bộ - Trưởng ban thi đua - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Chi bộ, ban thi đua nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường nói chung và hội giảng nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường, qua đó nhằm tìm ra được những bông hoa đẹp thực sự khoe sắc trong rừng hoa đẹp, những bông hoa đẹp sẽ là những bông hoa được tôn vinh và nhân rộng để mọi người lấy đó làm hướng phấn đấu cho bản thân mình. Đồng chí cũng mong muốn rằng phong trào thi đua “Thầy giỏi - Trò ngoan luôn được phát động trong suốt cả năm học để nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường. Qua đó dần khẳng định uy tín, chất lượng của nhà trường.

Qua hội giảng cũng thấy được sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ giáo viên, bên cạnh những mặt khó khăn về kinh nghiệm giảng dạy thì đội ngũ giáo viên trẻ đã phát huy được tính năng động, trình độ tin học, sự hiểu biết khoa học, tri thức ...để đưa các bài giảng của mình đến với các em học sinh tự nhiên hơn, gần gũi hơn, nhẹ nhàng hơn. Phát huy, kế thừa được sự nghiệp trồng người mà các thế hệ các anh, các chị đi trước đã gây dựng.

 

CTV: Trần Văn Toán