Xuất bản thông tin

Trường TH Lê Hồng Phong: Đón đoàn đánh giá ngoài chu kỳ kiểm định chất lượng 5 năm 2010-2015

Trường TH Lê Hồng Phong: Đón đoàn đánh giá ngoài chu kỳ kiểm định chất lượng 5 năm 2010-2015

Chiều ngày 06 tháng 7 năm 2015, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã đón đoàn đánh giá ngoài chu kì kiểm định chất lượng 5 năm 2010-2015.


Trường TH Lê Hồng Phong: Đón đoàn đánh giá ngoài chu kỳ kiểm định chất lượng 5 năm 2010-2015

         Nhằm đánh giá chất lượng nhà trường giai đoạn 2010-2015, từ đó phát huy những mặt mạnh, những ưu điểm cũng như tìm ra những mặt còn hạn chế trong 5 năm qua để điều chỉnh, bổ sung sao cho hoàn thiện công tác giáo dục, quản lý của nhà trường dần từng bước đưa nhà trường phát triển kịp với các trường chất lượng cao của Thị xã. Công tác kiểmđịnh chất lượng giáo dục đang là vấn dề đặt ra cấp bách để kiểm soát chất lượng, đánh giá toàn diện nhà trường, cái nôi của chất lượng giáo dục phổ thông.

          Thực hiện Quyết định số 1474/QĐ-SGDĐT ngày 06 tháng 07 năm Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh "Về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Thị xã Đông Triều". Chiều ngày 06/7/2015  nhà trường vinh dự được đón đoàn đến thăm và làm việc tại trường.

         Đoàn kiểm tra do bà Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều làm Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Lan Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mạo Khê A - Thị xã Đông Triều làm thư ký, cùng các thành viên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng đến từ Thành phố Hạ Long, Thành phố Cẩm Phả, TP Uông Bí và các đồng chí Hiệu trưởng có uy tín cao cũng như có nhiều kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo đánh giá ngoài tại cơ sở của Thị xã.   

         Tham gia tiếp đón đoàn đánh giá ngoài: Về phía nhà trường có đ/c Trần Văn Toán - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng, đ/c Nguyễn Thị Ngần - Phó hiệu trưởng - Phó chủ tịch Hội đồng đánh giá của nhà trường cùng đại diện các Nhóm trưởng và thư ký của các nhóm minh chứng. Công tác kiểm tra đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và được thực hiện theo đúng Quy định về quy trình chu kỳ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông và các công văn hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT.

Toàn cảnh buổi làm việc đánh giá ngoài

tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong

          Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã đánh giá cao công tác chỉ đạo về nhiệm vụ KTKĐCL, công tác Tự đánh giá của trường và nhấn mạnh mục đích của kiểm định chất lượng nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Kiểm định chất lượng nhằm mục đích giải trình với các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội về chất lượng giáo dục của nhà trường, đánh giá được thực chất chất lượng giáo dục của nhà trường, ngoài ra kiểm định chất lượng còn khẳng định uy tín-chất lượng nhà trường với nhân dân địa phương và ngành giáo dục đào tạo. Đồng thời đồng chí cũng nhắc nhở, động viên các nhóm minh chứng cũng như Hội đồng đánh giá nhà trường tiếp tục hoàn thiện các tiêu chuẩn, các tiêu chí, các chỉ số mà đoàn đã tham vấn để phục vụ cho đoàn về đánh giá lần 2 vào ngày 20/7 tới.

          Thay mặt Hội đồng đánh giá ngoài của nhà trường Đ/c Trần văn Toán - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đại diện nhà trường đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn đánh giá ngoài để công tác kiểm định tại nhà trường sớm được hoàn thiện và đạt kết quả cao đúng với thời gian quy định của đoàn yêu cầu.

Nguyễn Ngần