Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham gia Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham gia Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Sáng ngày 15 tháng 5 năm 2015, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tham gia Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm 2015 do em Nguyễn Thành An - Học sinh lớp 4C thể hiện với câu chuyện "Ai ngoan sẽ được thưởng".


Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham gia Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

"Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

      Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng"!

       Bài thơ ấy, câu ca ấy luôn vang vọng trong trái tim biết bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam, trong tâm hồn Việt Nam. Hình ảnh về Bác như ngọn đuốc soi đường cho dân tộc. Bác là người lãnh tụ nhưng cũng là người ông, người cha giản dị, thân thiết và gần gũi. Một ngày Bác đến với các cháu ở trại Kim đồng, đây là nơi nuôi dưỡng những trẻ em mồ côi không nơi nương tựa đang rất cần sự cưu mang, đùm bọc và chia sẻ. Bác đến đây không chỉ mang những món quà, những lời động viên an ủi mà ý nghĩa hơn chính là tình yêu thương, đầm ấm của gia đình.

       Ngày kỉ niệm sinh nhật Bác đang đến gần, dù Bác đã đi xa nhưng những kỉ niệm về Bác vẫn luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân chúng ta, đặc biệt là các em thiếu nhi, những mầm non tương lai của đất nước.

      Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2014 - 2015; Kế hoạch số 64-KH/HĐĐ-TTNTH ngày 27/01/2015 của Hội đồng Đội Tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm 2015. Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng hiểu sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó ra sức thi đua thực hiện tốt cuộc vận động "Thiếu nhi Đông Triều thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy".

       Hòa trong không khí tươi vui của ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 5 năm 2015, tại UBND Thị xã Đông Triều đã diễn ra Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ". Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã hưởng ứng tham gia cuộc thi với câu chuyện "Ai ngoan sẽ được thưởng" do em Nguyễn Thành An - học sinh lớp 4C thể hiện.

Em Nguyễn Thành An - Học sinh lớp 4C trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham gia Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" với câu chuyện "Ai ngoan sẽ được thưởng"

Chùm ảnh em Nguyễn  Thành An - Học sinh lớp 4C - Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham gia Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

        Với chất giọng ấm áp, lời kể truyền cảm kết hợp với màn phụ họa độc đáo, ấn tượng, em đã đem đến cho người nghe hiểu rõ hơn về tình yêu thương con người của Bác, một bài học vô cùng sâu sắc, bài học về sự giáo dục nhân cách của con người… Em đã vinh dự là một trong 2 bạn đạt giải Nhất trong tổng số 50 trường Tiểu học và THCS trên toàn thị xã dự thi.

Chất giọng kể chuyện ấm áp, truyền cảm của em Nguyễn Thành An tại Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

        Có thể nói, Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" là một hoạt động thiết thực, sáng tạo  trong việc giáo dục học sinh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Điều đó góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm, đạo đức, lối sống, ý thức đoàn kết, biết yêu thương và sẻ chia cho các em học sinh, giúp các em hình thành nhân cách đẹp làm hành trang cho mục tiêu, lý tưởng và hoài bão của mình trong tương lai. Hội thi còn là dịp để các em thể hiện sự kính trọng, lòng cảm phục sâu sắc đối với tấm gương đạo đức Bác Hồ và quyết tâm học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Em Nguyễn Thành An - Học sinh lớp 4C - Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (bên phải) nhận giải Nhất tại Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" với câu chuyện "Ai ngoan sẽ được thưởng"

Thu Thủy