Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức chào mừng - kỷ niệm ngày 22/12/2014

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức chào mừng - kỷ niệm ngày 22/12/2014

Sáng nay 20 tháng 12 năm 2014, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014)Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức chào mừng - kỷ niệm ngày 22/12/2014

            Nhằm đấy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực" và hòa chung với không khí thi đua sôi nổi lập thành tích của toàn Ngành giáo dục Đông Triều nói chung và của trường Tiểu học Lê Hồng Phong nói riêng hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm ngày Quốc hội phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014).

            Ngay sau khi đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Bộ phận chuyên môn và Liên đội nhà trường đã phát động rất nhiều các hoạt động thi đua dạy và học, các hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền và giáo dục cho các em truyền thống "Uống nước nhớ nguồn -  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

            Hôm nay, ngày 20/12/2014,  trường Tiểu học Lê Hồng Phong long trọng tổ chức chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Nhà trường đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Hội cựu chiến binh xã tổ chức buổi nói chuyện về lịch sử và truyền thống vẻ vang của quân đội ta cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

            Buổi kỉ niệm thầy trò nhà trường rất vinh dự được đón ông Vũ Đức Thận - Cựu chiến binh xã Hồng phong nguyên là Trung đội trưởng Đại đội 11, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 64, Sư đoàn 320 là nhân chứng lịch sử thời kỳ chống Mỹ cứu nước của dân tộc đến kể lại một số trận đánh mà ông trực tiếp tham gia chỉ huy và chiến đấu. Cùng đến với buổi kỷ niệm còn có ông Nguyễn Hồng Hà - Chỉ huy trưởng quân sự xã, ông Nguyễn Văn Liệu - Chủ tịch hội Cựu chiến binh xã, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đến dự và chứng kiến các hoạt động của thầy và trò nhà trường.

Ông Vũ Đức Thận - Cựu chiến binh xã Hồng Phong

nói chuyện truyền thống ngày 22/12

            Thay mặt cho BGH nhà trường cô Nguyễn Thị Ngần - Phó hiệu trưởng lên khai mạc chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12. Tại buổi trò chuyện, ông Vũ Đức Thận - Cựu chiến binh xã Hồng phong đã kể lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và  những chiến công lẫy lừng mà quân đội ta đã có được trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà;  phẩm chất cao đẹp của người lính cụ Hồ; sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã đi vào trang sử hào hùng, truyền thống bất khuất kiên trung về tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân của các anh mãi là những hình ảnh khó phai trong mỗi tâm hồn người dân đất Việt. Từng câu chuyện được kể nối tiếp nhau tạo ra sự tò mò, sự cảm phục về thế hệ cha ông ta. Với lời kể trầm ấm vang, dí dỏm đã khiến cho các thầy cô giáo, các em học sinh say sưa theo dõi, cuốn hút theo từng câu chuyện.

Đ/c Trần Văn Toán - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường 

tặng hoa chúc mừng ông Vũ Đức Thận nhân ngày 22/12

          Sau phần nói chuyện, thầy Trần Văn Toán - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường cảm ơn Hội cựu chiến binh, Ban chỉ huy quân sự, các bậc phụ huynh học sinh đã phối hợp thực hiện nội dung giáo dục truyền thống này. Đặc biệt cảm ơn và tặng hoa ông Vũ Đức Thận - Cựu chiến binh xã mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng đã đến để nói chuyện truyền thống và kể các trận đánh oanh liệt thời kháng Mỹ mà ông trực tiếp chiến đấu với các thầy cô và các em học sinh nhà trường.

Đ/c Trần Văn Toán - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn hội CCB xã Hồng Phong

            Có thể nói, đây chính là hoạt động giáo dục nhằm giúp cho các em hiểu về truyền thống anh hùng cách mạng, về lòng tự hào dân tộc, về các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát để dành được độc lập, tự do như hôm nay,  biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống.

             Cũng trong buổi trò chuyện này các em học sinh trong toàn trường đã được tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến các sự kiện lịch sử, các anh hùng dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ. Hy vọng rằng qua buổi trò chuyện hôm nay sẽ giúp cho mỗi CBGV-NV và các em học sinh trong trường thấy rõ được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước, nâng cao hơn nữa tình yêu quê hương, tích cực thi đua dạy và học để xứng đáng là thế hệ tương lai của nước nhà.       

           Cũng trong hoạt động chào mừng kỷ niệm này, liên đội đã tổ chức thi đồng diễn thể dục và trang trí lớp học với chủ đề "Em yêu lớp học của em - Lớp học thân thiện" được diễn ra. Cuộc thi được tổ chức cho học sinh tất cả các khối lớp. Trong phần thi đồng diễn thể dục với các bài múa dân vũ do huyện Đoàn quy định cho hoạt động ngoại khóa của các nhà trường. Các lớp đã thể hiện những màn múa đều, đẹp mắt. Qua đây sẽ giúp các em càng phải nâng cao ý thức tập luyện các bài thể dục, múa hát tập thể trong nhà trường vì nó là một hoạt động rất cần thiết và bổ ích nhằm rèn luyện thân thể cũng như cách để các em thư giãn sau những giờ học.

Hội thi đồng diễn thể dục của học sinh khối lớp 3

Hội thi đồng diễn thể dục của học sinh khối lớp 4

              Đặc biệt nội dung mà được đông đảo các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo quan tâm đó là phần thi trang trí lớp học. Khi các cánh cửa phòng học được mở ra BGK vô cùng ngạc nhiên trước sự khéo léo, sáng tạo của các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh học sinh. Mỗi lớp học mang một phong cách, một ý tưởng trang trí khác nhau nhưng đều có một điểm chung đó là tạo ra lớp học sinh động, hấp dẫn để các em thêm yêu trường, yêu lớp, để "Mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui" và đúng với chủ điểm mà BTC đã đề ra. Sau một thời gian làm việc hết sức công tâm, đầy trách nhiệm BGK đã chọn ra các tiết mục xuất sắc, các lớp trang trí đẹp để trao giải như sau:

          Phần thi "Đồng diễn thể dục - Dân vũ". Nhất lớp 4A, Nhì: 4B; Ba: 5A, 3C

          Phần thi "Trang trí lớp học". Nhất lớp: 1A, nhì 4A, Ba: 3A, 2A

          Sau các hoạt động được nối tiếp trong các phong trào thi đua của nhà trường nói chung và các hoạt động thi đua chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân nói riêng tiếp tục thúc đẩy các phong trào bề nổi và cũng là cơ hội để các em học sinh hình thành kĩ năng sống cho mình, giúp các em thêm gắn bó, yêu trường, yêu lớp, yêu quê hương, đất nước, con người hơn ngay chính trên quê hương mình cũng như trên đất nước Việt Nam thân yêu!

Thu Thủy