Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức du xuân đến với chùa Ngọa Vân - di tích quan trọng bậc nhất trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần.

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức du xuân đến với chùa Ngọa Vân - di tích quan trọng bậc nhất trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần.

Sáng ngày 16/2/2016 ( tức ngày 09 giêng năm Bính Thân), tập thể CBGV- NV trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức du xuân đến với chùa Ngọa Vân - di tích quan trọng bậc nhất trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần.


          Đi hội Xuân là thú vui và là nét đẹp văn hóa của cha ông ta từ ngàn xưa. Đi lễ chùa đầu năm luôn là sự lựa chọn của đông đảo mọi người nhân dịp tết đến, xuân về. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh, đây còn là dịp để mỗi chúng ta tưởng nhớ đến cội nguồn, để cầu chúc may mắn.

          Nhân dịp khánh thành cha Ngọa Vân mới được trùng tu và tôn tạo, sáng ngày 16/2/2016 ( tức ngày 09 giêng năm Bình Thân), tập thể CBGV- NV trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức du xuân đến với chùa  Ngọa Vân - di tích quan trọng bậc nhất trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần.

         Đến với Ngọa Vân – là đến với một "thánh địa - nền xưa dấu cũ" từ thuở sơ khai của Thiền phái Trúc Lâm, nơi vua Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo và viên tịch -  là chốn linh thiêng bậc nhất của những người theo đạo phật.

Đường lên Ngọa Vân

       Ngọa Vân là nơi có phong cảnh thiên nhiên khoáng đạt với Rừng núi nguyên sơ, cây cỏ rậm rạp,chim chóc ríu rít gọi bầy, tiếng gió reo trong rừng trúc, cảnh sắc chốn thiền giữa rừng sâu đã tạo nên một Ngọa Vân đầy linh thiêng nhưng lại hết sức thơ mộng.

       Có  thể nói, sau chuyến du xuân này, mỗi CBGV-NV nhà trường sẽ hiểu thêm nhiều điều thú vị về một vị vua – phật hoàng Trần Nhân Tông cả về mặt đạo và mặt đời mà trong thời gian qua chúng ta ít có dịp tìm hiểu.

Thu Thủy