Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Hưởng ứng tưởng niệm các nạn nhân tử vong do Tai nạn giao thông năm 2015

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Hưởng ứng tưởng niệm các nạn nhân tử vong do Tai nạn giao thông năm 2015

Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2015, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2015


      Thực hiện Kế hoạch số 2001/KH-SGD&ĐT ngày 01/9/2015 của Sở GD&ĐT về việc tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông năm học 2015-2016; Công văn số 2374/SGD&ĐT-CTTT ngày 05/10/2015 của Sở GD&ĐT về thực hiện Công điện của UBND tỉnh triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh 3 tháng cuối năm 2015 và thời gian tiếp theo; Công văn số 2569/SGD&ĐT-CTTT ngày 26/10/2015 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" trên địa bàn tỉnh năm 2015; Công văn số 769/PGD&ĐT ngày 27/10/2015 V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2015.

Cô Nguyễn Thị Hương - TPT Đội đọc thông điệp hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân do tai nạn giao thông năm 2015

      Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2015, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Hưởng ứng tưởng niệm "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2015".

     Với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại" nhằm tạo bước chuyển nhận thức của toàn dân trong việc chấp hành phát luật, trật tự an toàn giao thông, ngăn ngừa thương tích tai nạn giao thông đường bộ.

      Trên thế giới mỗi ngày có hàng nghìn người tử vong và khoảng 100.000 người bị thương vì tai nạn giao thông đường bộ. Những vụ tai nạn này đã để lại hậu quả to lớn, dai dẳng cho gia đình và xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ hội phát triển của đất nước. 

      Vì vậy ngày tưởng niệm này đã trở thành một công cụ quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra.

     Tại lễ tưởng niệm cô giáo Nguyễn Thị Hương – TPT Đội đã đọc nội dung thông điệp các nạn nhân tử vong vì tai nạn Giao thông tại Việt Nam năm 2015 của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia và dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

     Buổi Lễ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng phần nào đã giúp thầy cô giáo và các em học sinh nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với việc thực hiện ATGT.

    Qua buổi lễ, hy vọng mỗi đồng chí CBGV-NV cùng các em học sinh sẽ thực hiện nghiêm chỉnh luật giao thông, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Vì tương lai của bản thân, gia đình, và toàn xã hội cũng như vì sự phát triển của đất nước.

Thu Thủy