Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp trường môn TNXH lớp 1 và đổi mới sinh hoạt chuyên môn

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp trường môn TNXH lớp 1 và đổi mới sinh hoạt chuyên môn

Chiều ngày 20 tháng 12 năm 2014, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức chuyên đề môn TNXH lớp 1 và tiếp tục thực hiện đổi mới "Sinh hoạt chuyên môn" năm học 2014-2015


Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp trường môn TNXH lớp 1 và tiếp tục thực hiện "Đổi mới sinh hoạt chuyên môn" năm học 2014-2015.

           Phong trào dạy và học trong nhà trường luôn là vấn đề mà trường Tiểu học Lê Hồng Phong nói riêng và ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều nói chung hết sức quan tâm và luôn tổ chức các hình thức, hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã rất quan tâm tới các buổi sinh hoạt chuyên môn qua những tiết dự giờ thăm lớp, qua các buổi sinh hoạt chuyên đề cấp tổ, cấp trường để đồng nghiệp có dịp trao đổi học hỏi lẫn nhau. Đây là buổi sinh hoạt theo hình thức hoàn toàn mới - cách đánh giá mới đối với giáo viên. Hình thức sinh hoạt chuyên môn đổi mới này được Bộ GD&ĐT chỉ đạo áp dụng từ năm học 2014 -2015. Sau khi được triển khai rộng rãi trong toàn ngành, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã liên tục tổ chức ở các tổ khối.

         Cùng với các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày  thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014). Chiều ngày 20/12/2014, trường Tiểu học Lê Hồng Phong tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp trường theo hình thức "Đổi mới sinh hoạt chuyên môn" ở tổ khối 1.

         Sau tổ khối 4-5 và tổ khối 2-3 là tổ khối 1 đã tiến hành thực hiện tiết dạy chuyên đề qua phân môn Tự nhiên xã hội. Tổ khối 1 đã thực hiện rất thành công và được thể hiện rõ nét ở phân môn TNXH với bài Các hoạt động ở lớp do cô giáo Nguyễn Thị Yên thể hiện. Qua tiết học đã giúp cho các em học sinh thấy được các hoạt động thường ngày diễn ra ở lớp và tác dụng của các hoạt động đó đồng thời các em biết phân biệt được những hoạt động nào là hoạt động cá nhân, hoạt động nào là hoạt động tập thể, hoạt động nào là hoạt động trong lớp và hoạt động nào là hoạt động ngoài lớp, những hoạt động nào có lợi và hoạt động nào không có lợi để từ đó các em biết tham gia cho phù hợp.

Cô giáo Nguyễn Thị Yên - Lớp 1A với bài "Các hoạt động ở lớp"

môn TNXH lớp 1

Hoạt động của các em học sinh trong tiết học

         Với các hình ảnh trong sách giáo khoa, giáo viên đã kết hợp với các hình ảnh ghi lại các hoạt động của nhà trường cùng với lời giảng nhẹ nhàng, truyền cảm, lời động viên tuyên dương học sinh cụ thể, kịp thời đã giúp cho học sinh phấn khởi, tích cực tìm tòi kiến thức. Sự kết hợp hài hòa giữa cô và trò đã làm nên một tiết dạy hết sức thành công.

Cô giáo Nguyễn Thị Yên trong buổi sinh hoạt chuyên môn

Đ/c Trần Văn Toán - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhận xét, đánh giá trong buổi sinh hoạt chuyên môn

        Sau khi tiết dạy kết thúc, tổ đã tiến hành hoạt động sinh hoạt chuyên môn nhằm chia sẻ, nhận xét, đánh giá về hiệu quả của tiết dạy, chỉ ra những điểm cần điều chỉnh để giáo viên giúp học sinh tiếp thu tốt hơn, thông qua đó nâng cao hiệu quả dạy và học của giáo viên và học sinh hiểu được sự cần thiết và tầm quan trọng phải đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới sinh hoạt chuyên môn do BGD&ĐT quy định, ngay từ đầu năm học Ban Giám hiệu trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã chỉ đạo, quán triệt các tổ chuyên môn, giáo viên cần tìm hiểu kỹ về quy định này. Đây chính là hoạt động để các giáo viên nhà trường có cơ hội được trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ bộ môn, các cá nhân trong tổ chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp mình, qua đó nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn nói riêng và hiệu quả giảng dạy của nhà trường nói chung để mỗi đồng chí giáo viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy của mình, góp phần đưa chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng đi lên.

Thu Thủy