Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo mô hình "Trường học Việt Nam mới"

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo mô hình "Trường học Việt Nam mới"

Sáng ngày 27/9/2014 tổ 2+3 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo mô hình VNEN với tiết học Toán do cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc với bài "Bảng chia 6", tiết TNXH do cô giáo Nguyễn Thị Anh Thương với bài "Cơ quan bài tiết nước tiểu- Tiết 1" thể hiện.


 

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC VIỆT NAM MỚI (VNEN)

                Thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều về việc triển khai mô hình "Trường học Việt Nam mới" (gọi tắt là VNEN) ở các trường học trên địa bàn huyện năm học 2014-2015. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong áp dụng mô hình mới trên ở khối lớp 3.

            Ngay từ những ngày đầu của năm học mới CB-GV-NV nhà trường đã xác định được vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình với mô hình trường học mới Việt Nam để tuyên truyền đến các bậc phụ huynh có con em tham gia mô hình này nói riêng và phụ huynh toàn trường nói chung. Do chuẩn bị chu đáo về CSVC và trang thiết bị dạy học, công tác tuyên truyền tốt, đội ngũ giáo viên tâm huyết nên ngay sau khi đưa mô hình mới vào các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh đón chào nồng nhiệt với ý thức quyết tâm thực hiện thành công mô hình "Trường học mới Việt Nam" này.

             Để minh chứng cho việc đưa thí điểm mô hình mới có hiệu quả như thế nào trong công tác giáo dục của nhà trường nói chung và công tác giảng dạy khối lớp 2, 3 nói riêng. Sáng ngày 27/9/2014 tổ 2+3 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo mô hình VNEN với tiết học Toán do cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc với bài "Bảng chia 6", tiết TNXH do cô giáo Nguyễn Thị Anh Thương với bài "Cơ quan bài tiết nước tiểu- Tiết 1" thể hiện. Tham gia buổi sinh hoạt có các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí trong tổ 2+3 về dự.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc với bài giảng "Bảng chia 6"

Quang cảnh của buổi học

Cô giáo Nguyễn Thị Anh Thương với bài giảng môn TNXH

"Cơ quan bài tiết  nước tiểu"

            Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu của giáo viên trực tiếp giảng dạy đã được các đồng chí trong ban giám hiệu và các đồng chí trong tổ đánh giá cao. Thông qua các tiết dạy ngượi dự nhận thấy giáo viên và học sinh đã thành thạo 5 bước cơ bản của quy trình dạy học theo mô hình mới. Các em học sinh thật sự là những người làm chủ trong tiết học, chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn hơn,tự tin hơn trong giao tiếp với bạn bè và thầy cô. Giáo viên là người đóng vai trò quan sát, hướng dẫn và giúp đỡ các em khi gặp khó khăn.

               Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, cùng với tinh thần say mê, ham học hỏi của các đồng chí giáo viên và sự chăm chỉ, cần cù của các em học sinh với mô hình VNEN hi vọng rằng chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Lê Hồng Phong nói chung và với mô hình "Trường học Việt Nam mới" nói riêng sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa.

 

Anh Thương