Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức trồng hoa mai vàng Yên Tử

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức trồng hoa mai vàng Yên Tử

Chiều ngày 12 tháng 4 năm 2016, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức trồng cây hoa mai vàng Yên Tử.


       Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo ngành GD&ĐT, thực hiện chương trình công tác tháng 4 của BGH nhà trường, Chiều ngày 12/4/2016, Công Đoàn kết hợp với ĐTN tổ chức trồng cây hoa mai vàng Yên Tử trong khuôn viên nhà trường.

Giáo viên nhà trường trồng Mai vàng Yên Tử

       Như chúng ta đã biết, mai vàng Yên Tử là sự hội tụ tinh hoa của vùng đất linh thiêng, nó tượng trưng cho sự thanh bạch và có một sức sống bền bỉ. Trồng hoa mai vàng chính là chúng ta đã giữ gìn được nét đẹp trong bản sắc văn hóa của dân tộc Việt. Hưởng ứng điều đó, ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều đã tích cực tham gia bảo tồn và nhân giống mai vàng Yên Tử. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tham gia trồng cây mai trên khuôn viên nhà trường. Việc làm đó nhằm giúp cho nhà trường có một môi trường xanh-sạch-đẹp, tạo sự thân thiện. Ngoài ra đây còn là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm giáo dục cho CBGV, NV cũng như các em học sinh luôn hướng về cội nguồn, hướng về những nét đẹp mà cha ông ta đã gìn giữ bao đời nay để từ đó mỗi thày cô giáo và các em học sinh càng thêm yêu quý và tự hào về truyền thống dân tộc.

Đào hố trồng cây Mai vàng Yên Tử trên "Bình nguyên xanh"

        Hy vọng rằng, với sự chăm sóc của tập thể CBGV và các em học sinh trong toàn trường, mùa xuân năm tới mai vàng sẽ đơm hoa khoe sắc, tỏa hương thơm trong khuôn viên nhà trường.   

Thu Thủy