Lịch sử phát triển trường Tiểu học Lê Hồng Phong


Trường Tiểu học Lê Hồng phong được thành lập từ năm 1954, trải qua 56 năm bao thăng trầm khó khăn vất vả. Từ trong chiến tuyến của cuộc kháng chiến đấu tranh chống bọn thực dân Pháp đến cuộc kháng chiến chống Mỹ và ngày nay với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành đồng, trường luôn được trưởng thành và ngày càng lớn mạnh. Với sự nghiệp trồng người, trường đã có nhiều đóng góp không nhỏ cho nền giáo dục xã nhà và huyện Đông Triều, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Những năm tháng chiến tranh khốc liệt, lớp học phải sơ tán dưới hầm, nửa chìm, nửa nổi, núp mình dưới bóng tre làng, thế nhưng không biết bao anh tài đã được xuất thân từ cái nôi của mái trường này. Với truyền thống hiếu học của con em và nhân dân trong xã nên hàng năm tỉ lệ học sinh đỗ đại học tương đối cao. Hàng trăm những nhà quân sự, kĩ sư, bác sĩ và những người được giữ các cương vị chức trách lớn hiện đang bay khắp phương trời, đem những hoài bão lớn lao để phục vụ, cống hiến cho nước nhà như: Ông trung tá Nguyễn Đức Bảo, trung tá Nguyễn Diệp Dĩnh, đại tá Nguyễn Văn Đến, đại tá Nguyễn Xuân Chức, thượng tá Nguyễn Xuân Hệ - trưởng phòng hậu cần Công An Quảng Ninh, Nguyễn Xuân Quý - thượng tá - phó phòng cảnh sát công an kinh tế Quảng Ninh. Ông Bùi Đình Khoan - Giám đốc Viễn thông Quảng Ninh, Ông Bùi minh Tiến - phó CT UBND huyện Đông Triều, Ông Nguyễn Văn Quynh - Giám đốc Bưu điện huyện Đông Triều.
 
 
Quang cảnh trường Tiểu học Lê Hồng Phong
 
Trường Tiểu học Lê Hồng Phong được mang tên người chiến sĩ cách mạng kiên cường Lê Hồng Phong. Trường được tách riêng từ trường PTCS Lê Hồng Phong từ  ngày 01/9/1999 năm học 1999-2000. Trường tiểu học Lê Hồng Phong từ những ngày đầu mới thành lập, điều kiện CSVC còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trường được đặt tại vị trí giữa trung tâm của xã, nơi có truyền thống anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, các phòng học lúc bấy giờ chỉ là cấp 4 song được sự quan tâm của UBND huyện, của phòng GD&ĐT huyện Đông Triều, của Đảng uỷ, HĐND, UBND cùng với sự giúp đỡ của các cơ quan kết nghĩa, của nhân dân trong xã. Đặc biệt trường nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm của những người con quê hương thành đạt, các bậc PHHS, các thầy cô giáo tâm huyết với trường. Đến nay trường như được khoác trên mình 1 chiếc áo mới, khang trang đẹp đẽ, môi trường luôn luôn Xanh-Sạch-Đẹp. 56 năm xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học Lê Hồng Phong với bề dày truyền thống. Đến nay được phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đội ngũ các thầy cô giáo luôn tâm huyết với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu ngày đêm miệt mài bên giáo án. Các đồng chí luôn có tinh thần trách nhiệm cao, nêu cao ý chí tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ứng dụng CNTT, tay nghề ngày càng vững vàng, luôn đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Trình độ chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 84,6% và 88,5% các đồng chí CBGV đã thường xuyên biết ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lí nhà trường.
Học sinh chăm ngoan, nền nếp, chất lượng giáo dục ngày càng tăng lên rõ rệt. Học sinh giỏi các cấp ngày càng nhiều.
Với cơ sở vật chất nhà trường ngày được quan tâm và phát triển, trường đã được trang bị nhiều thiết bị dạy học hiện đại phục vụ cho dạy học và học nâng cao chất lượng, có phòng máy vi tính cho học sinh tiếp cận với CNTT; máy chiếu, máy tính ngày càng được tăng dần, tạo điều kiện   cho CBGV, NV ứng dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy, hoạt động đoàn thể xã hội ngày càng thuận lợi và đạt hiệu quả tốt.
Với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường tiểu học Lê Hồng Phong, qua quá trình phấn đấu trưởng thành và được công nhận là trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I tháng 9/2003. Nhiều năm trường được công nhận là trường tiên tiến cấp Huyện, chi bộ được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh và xuất sắc.
Công đoàn nhiều năm được công nhận là công đoàn vững mạnh, xuất sắc, được Liên đoàn lao động huyện Đông Triều khen, các đồng chí CBQL được công nhận danh hiệu là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, các thầy cô giáo được công nhận danh hiệu là giáo viên dạy giỏi các cấp ngày càng tăng.
Được sự chỉ đạo sát sao và quan tâm của Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều, của Đảng ủy -HDND - UBND xã Hồng Phong, trường Tiểu học Lê Hồng Phong quyết tâm phấn đấu danh hiệu trường xuất sắc và phấn đấu đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn II năm 2012.
                                                                                                                                                                                       Hiệu trưởng: Trần Văn Toán