Asset Publisher

Cán bộ giáo viên nhân viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham gia " Ngày hội CNTT" huyện Đông Triều lần thứ IV

Cán bộ giáo viên nhân viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham gia " Ngày hội CNTT" huyện Đông Triều lần thứ IV


 Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều lần thứ 4

Cùng với sự phát triển của của đất nước, của xã hội ngày nay thì Công nghệ thông tin (CNTT) đã và đang có những đóng góp đa dạng và quan trọng, là cầu nối trao đổi giữa các thành phần của xã hội cũng như cách làm việc của con người. Trong môi trường giáo dục hiện nay thì CNTT đã làm thay đổi nội dung và phương pháp trong dạy học: Nhờ có các công cụ đa phương tiện của máy tính như văn bản, đồ họa, hình ảnh, âm thanh, hoạt cảnh.... giáo viên sẽ xây dựng được bài giảng sinh động thu hút sự tập trung của người học,  dễ dàng thể hiện được các phương pháp sư phạm như: phương pháp dạy học tình huống, phương pháp dạy học nêu vấn đề, thực hiện đánh giá học tập toàn diện, khách quan ngay trong quá trình học, tăng khả năng tích cực chủ động tham gia học tập của người học... 

Bắt nhịp cùng với sự phát triển nhanh nhạy đó của CNTT, ngành GD&ĐT huyện Đông Triều đã không ngừng nâng cao trình độ CNTT cho đội ngũ quản lý cũng như tất cả giáo viên và luôn là huyện đi đầu về việc ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học trong toàn tỉnh. Cứ 4 năm một lần ngày hội CNTT lại được diễn ra, thu hút được sự ủng hộ của đông đảo giáo viên trong toàn ngành.

Năm nay, ngày hội công nghệ thông tin lần thứ 4 của ngành GD&ĐT huyện được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 22 đến ngày 24/5/2014 tại trường Tiểu học Vĩnh Khê. Với chủ đề giới thiệu về mô hình "Lớp học thông minh - Trường học thông minh". Đến với ngày hội CNTT lần này, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tham gia đầy đủ các phần thi theo quy định của Ban tổ chức, tất cả các đồng chí giáo viên trong hội đồng nhà trường đã tham gia đầy đủ, nhiệt tình, tích cực.

 

Góc trưng bày sản phẩm ngày hội CNTT của trường

Mô hình “ Lớp học thông minh – Phòng học thông minh” là một mô hình học tập và giảng dạy hết sức mới mẻ và hấp dẫn, nếu ta bắt nhịp được mô hình học tập này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình dạy và học. 

             Kết thúc ngày hội CNTT, nhà trường đã được Ban tổ chức đã trao giải Ba cho đồng chí Hiệu trưởng Trần Văn Toán, 1 giải B cho đồng chí Nguyễn Thị Anh Thương và 1 giải C cho em học sinh Nguyễn Thị Ánh Ngọc, toàn đoàn được nhận giải khuyến khích.

                   

          Đồng chí Trần Văn Toán - Hiệu trưởng nhà trường nhận giải Ba và cờ lưu niệm 

 Đây thực sự là một ngày hội có ý nghĩa giúp cho đội ngũ giáo viên trong toàn ngành có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi lẫn nhau vì mục đích “ Nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà ngày càng đi lên”.