Asset Publisher

Chi hội phụ nữ trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham gia hội thi " Tiếng hát ru và hát dân ca"

Chi hội phụ nữ trường Tiểu học Lê Hồng Phong tham gia hội thi " Tiếng hát ru và hát dân ca"

Chi hội Phụ nữ nhà trường tham dự Hội thi Liên hoan tiếng hát ru và hát dân ca năm 2014 do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Phong tổ chức.

 Chi hội Phụ nữ nhà trường tham dự  Hội thi Liên hoan tiếng hát ru và hát dân ca năm 2014 do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Phong tổ chức.

 

Để chào mừng chuỗi các ngày lễ lớn như : kỷ niệm 39 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam - Thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2014), 128 năm ngày Quốc tế Lao động ( 1/5/1886 – 1/5/2014) và đặc biệt là kỉ niệm 60 năm ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014), 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2014)  và thực hiện tốt việc xây dựng đời sống văn hóa, văn nghệ ở khu dân cư. Tối ngày 25/4/2014 Chi hội Phụ nữ nhà trường đã tham dự hội thi Liên hoan tiếng hát ru và hát dân ca năm 2014 do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Phong tổ chức diễn ra tại khu trung tâm hội trường thôn Đoàn Xá II – xã Hồng Phong.

Tham dự hội thi lần này là cán bộ, hội viên phụ nữ của 7 thôn thuộc các chi hội phụ nữ xã Hồng Phong với 14 tiết mục đặc sắc. Mỗi đơn vị tham gia hai tiết mục là: màn chào hỏi và phần thi năng khiếu. Đây là những tiết mục được dàn dựng công phu, dày công tập luyện và có sự đầu tư về trang phục. Âm hưởng vang lên trong hội thi là những khúc hát ru, hát dân ca nhẹ nhàng, ngọt ngào, sâu lắng chứa chan tình yêu thương đất nước, con người và mang đậm bản sắc của dân ca Nam Bộ. Nội dung các bài hát ru – hát dân ca chủ yếu có xuất xứ từ ca dao, dân ca được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.

Đại diện Chi hội phụ nữ nhà trường và các thôn nhận hoa chúc mừng của BTC

 Tới tham dự hội thi Chi hội Phụ nữ nhà trường đã tham gia 2 tiết mục theo quy định của Ban tổ chức.với bài. Hai tiết mục này đã được BGK đánh giá cao. Sự thành công của hội thi đã phản ánh rất rõ sự nhiệt tình, dày công tập luyện và sự sáng tạo nghệ thuật của các cán bộ hội viên thuộc chi hội phụ nữ nhà trường.

Tiết mục " Liên khúc dân ca" với bài " Bèo dạt mây trôi-Còn duyên-Người ở đừng về"

của chi hội phụ nữ nhà trường

Kết thúc hội thi Liên hoan tiếng hát ru và hát dân ca năm 2014 Chi hội Phụ nữ nhà trường đã vinh dự được nhận giải Nhì.

Tham gia Liên hoan tiếng hát ru và dân ca lần này đã cho thấy sự cố gắng nỗ lực và đánh dấu sự thành công lớn trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ của tập thể CBGV nhà trường. Qua đây cũng cho thấy được tinh thần học hỏi, giao lưu cũng như sự phối kết hợp giữa nhà trường và các ban ngành trên địa bàn xã.

Hy vọng rằng sau sự thành công lần này sẽ là động lực, là tiền đề cho những hội thi tiếp theo.

CTV: Thu Thủy