Asset Publisher

Liên đội trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Hội thi "Báo ảnh" chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Liên đội trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Hội thi "Báo ảnh" chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Chiều ngày 26 tháng 3 năm 2015, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội thi "Báo ảnh" chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015)


Liên đội trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Hội thi "Báo ảnh" chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS 26/3/2015

 

        Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015) và hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), ngay từ những ngày đầu tháng 3, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với Liên Đội phát động chủ đề tháng "Tiến bước lên đoàn"

      Cùng với hoạt động dạy và học để chào mừng chủ điểm tháng thì hoạt động ngoại khóa luôn được nhà trường và liên đội quan tâm, thể hiện rõ qua hội thi "Báo ảnh" của học sinh các khối lớp trong toàn trường vào chiều ngày 26/3/2015.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi Báo ảnh

       Đến dự hội thi báo ảnh, có ông Vũ Quý Hai - Phó bí thư đoàn thanh niên xã, ông Phạm Trung Kiên - Phó ban cha mẹ học sinh nhà trường, đồng chí Trần Văn Toán - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Ngần - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh cũng đến tham dự hội thi.

Đ/c Nguyễn Quý Hai - Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã Hồng Phong tặng hoa chúc mừng Hội thi

Ông Phạm Trung Kiên - Phó ban CMHS nhà trường tặng hoa chúc mừng Hội thi

        Điểm mới của Hội thi báo ảnh năm nay là các lớp trong toàn trường được chia đều thành 5 đội thi, mỗi đội đều được bốc thăm chọn chủ điểm. 5 chủ điểm được đưa ra trong hội thi là: Đội TNTP Hồ Chí Minh, chủ điểm về Đảng và Bác Hồ, chủ điểm về Mái trường, thầy cô, chủ điểm về Quê hương Hồng Phong và chủ điểm về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

       Các đội đều phải có lời giới thiệu, lời bình cho từng bài  báo của mình. Có thể nói đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm phát huy được tài năng, sự sáng tạo của các em học sinh qua việc sưu tầm các bức ảnh, sự sắp xếp bố cục khoa học và đặc biệt là những lời giới thiệu, lời bình báo hay, hấp dẫn.  Từ những hình ảnh đó nhằm giúp cho học sinh có những hiểu biết về truyền thống cha ông, truyền thống dân tộc cũng như sự phát triển của đất nước. Ngoài ra các em còn được hiểu rõ về lịch sử ra đời của ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đội thi "Chắp cánh ước mơ" trong phần giới thiệu báo ảnh của đội mình

Đội thi "Mái trường - Thầy cô" trong phần giới thiệu báo ảnh của đội mình

Đội thi" Quê hương Hồng Phong" trong phần giới thiệu báo ảnh của đội mình

       Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội có chủ điểm Mái trường, thầy cô, hai giải Nhì cho 2 đội có chủ điểm về Đảng - Bác Hồ và Đội TNTP Hồ Chí Minh, hai giải Ba cho đội có chủ điểm về Quê hương Hồng Phong và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đ/c Trần Văn Toán - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho đội Mái trường - thầy cô

Đ/c Nguyễn Thị Ngần - Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải nhì cho 2 đội

       Có được kết quả này là nhờ sự tích cực nhiệt tình của các em học sinh cũng như sự trợ giúp của các thầy cô giáo, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường.

      Qua hội thi này đã để lại những khoảnh khắc khó quên trong lòng mỗi thầy cô và các em học sinh, nó không chỉ khơi dậy được niềm tự hào dân tộc, phát huy được truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà đây thực sự là sân chơi bổ ích để các em có dịp giao lưu, học hỏi và rèn luyện bản thân mình.

Thu Thủy