Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện CSVC chuẩn bị cho năm học 2015-2016

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện CSVC chuẩn bị cho năm học 2015-2016

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới 2015-2016.


Trường Tiểu học Lê Hồng Phong sẵn sàng cho năm học mới: 2015-2016

        Chỉ còn ít ngày nữa thôi là năm học mới bắt đầu, trong những ngày này thày trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong đang khẩn trương, bận rộn với những công việc để chào đón năm học mới.

Cổng trường đang được gấp rút hoàn thiện để chào đón năm học mới

       Có thể nói những ngày nắng nóng của tháng 8 khiến cho chúng ta có cảm giác khó chịu, mệt mỏi nhưng khuôn viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong vẫn xanh mát bóng cây tạo nên một cảnh quan thiên nhiên cũng như bầu không khí mát mẻ, hấp dẫn mỗi khi đến với ngôi trường sư phạm này.

        Để chuẩn bị cho năm học mới nhà trường đã chuẩn bị hết sức chu đáo về CSVC và chất lượng đội ngũ cho CBGV. Ngay vào đầu năm học Ban Giám hiệu trường đã xác định một trong những vấn đề có tính chất tiên quyết đó là muốn nâng cao chất lượng dạy và học trước tiên phải đảm bảo đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cho giáo viên và học sinh. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã có kế hoạch tu sửa trường lớp tạo môi trường ngày khang trang và thân thiện.

Các lớp học đã được dọn dẹp sạch sẽ để sẵn sàng cho một năm học mới

       Ngay từ cuối năm học trước nhà trường cùng với Hội phụ huynh đã có kế hoạch mở rộng tường bao phía cổng trường, chuyển cổng trường, tạo một sân thể chất cho các em học sinh, kế hoạch đã được chính quyền địa phương thực sự quan tâm và được Hội cha mẹ học sinh toàn trường ủng hộ. Công trình đã được triển khai xây dựng vào đầu tháng 7 và sẽ khánh thành đưa vào sử dụng ngay đầu năm học mới này.

       Về cơ sở lớp học, trường có 10 phòng học kiên cố, 2 phòng học tạm, nhà trường đã đầu tư tu sửa và mua sắm thêm bàn ghế cho các khối lớp, lắp đặt lại toàn bộ hệ thống điện, nắp mới hệ thống camera an ninh… đảm bảo điều kiện tốt nhất để thày trò nhà trường bước vào năm học mới thuận lợi.

       Ngoài ra BGH còn chỉ đạo các khối lớp tiến hành lao động vệ sinh khuôn viên trong trường cũng như các phòng học. Hình ảnh thày trò các khối lớp tích cực tổng vệ sinh, lau chui bàn ghế, cửa để có một phòng học sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh đã tạo ra không khí phấn khởi để đón chào 1 năm học mới.

        Việc ứng dụng CNTT vào dạy học luôn là vấn đề được BGH quan tâm và ủng hộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để GV giảng dạy. Hiện nay 70% các phòng học đều có máy tính, máy chiếu, đặc biệt là năm học 2014 - 2015 nhà trường đã mua sắm 1 phòng học để áp dụng mô hình lớp học thông minh. Việc dạy học có ứng dụng mô hình lớp học thông minh của đội ngũ giáo viên trong trường cũng khá tốt được lãnh đạo ngành đánh giá cao. Các trang thiết bị, hệ thống máy tính cũng đã được nhà trừơng quan tâm tu sửa để đảm bảo cho giáo viên sử dụng được thuận lợi trong các giờ dạy.

       Đối với đội ngũ giáo viên, nhân viên đã được BGH phân công, bố trí giáo viên đứng lớp, tổ chức tham gia tập huấn hè đầy đủ. Hiện nay nhà trường có 29 cán bộ GV-NV, đảm bảo đủ biên chế năm học.

        Mô hình trường học mới VNEN đã được áp dụng ở khối lớp 3 từ năm học trước thì năm học 2015 - 2016 này nhà trường tiếp tục triển khai thí điểm ở khối lớp 4. Để mô hình thực sự phát huy đạt hiệu quả, nhà trường đã cử 2 đ/c giáo viên tham gia lớp tập huấn cấp cụm tỉnh tại Phú Thọ và về tập huấn lại cho CBGV trong trường ngay trong đầu tháng 8.

        Năm học 2015-2016 là năm học đầu tiên được áp dụng soạn và duyệt bài trực tiếp trên hệ thống cơ sở dữ liệu thư viện bài giảng. Vì vậy nhà trường đã tập huấn cho tất cả CBGV đều có thể gửi và duyệt bài trên trang này.

Khuôn viên "Bình nguyên xanh" của nhà trường

        Có thể nói, những hoạt động trên chính là điều kiện thuận lợi, là động lực để thúc đẩy các thầy cô giáo và các em học sinh vững tin bước vào năm học mới. Đồng thời nhà trường đã phát huy xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tập thể cán bộ giáo viên, từ đó phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Thu Thủy