Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong thao giảng kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014)

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong thao giảng kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014)

Các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014)


CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC KỶ NIỆM 32 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO

VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2014)

             Căn cứ kế hoạch công tác tháng của nhà trường và Liên đội. Sau khi kết thúc đợt cao điểm chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2014 nhà trường và Liên đội đã triển khai nội dung phát động các hoạt động thiết thực để chào mừng 32 năm Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2014.

               Ngay trong những tuần đầu của tháng, các phong trào thi đua đã được diễn ra một cách sôi nổi, tích cực và đạt được hiệu quả cao.

                Mở đầu cho các phong trào đó là Hội giảng của các thầy cô giáo trong toàn trường được kéo dài từ ngày 03/11 đến hết ngày 15/11. Mỗi thày cô đều đăng ký 1 giờ dạy, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu và tích cực ứng dụng CNTT vào bài dạy, điểm mới trong hội giảng năm nay là có những tiết dạy giáo viên đã sử dụng được mô hình dạy học mới như mô hình "Lớp học thông minh" và mô hình lớp học VNEN làm cho các tiết dạy càng thêm sinh động hấp dẫn, học sinh tiếp thu kiến thức có sự chủ động, sáng tạo hơn. Các tiết dạy của giáo viên đều được các đồng chí trong BGH nhà trường và các tổ trưởng chuyên môn trực tiếp dự giờ.           Ngoài việc đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên thì đây cũng là dịp để BGH nhà trường theo dõi, kiểm tra việc học tập của học sinh ở lớp cũng như ở nhà. Sau mỗi tiết dự giờ học sinh ở các lớp lại được nghe thày giáo Trần Văn Toán - Hiệu trưởng nhà trường tuyên dương, động viên cũng như nhắc nhở các em về ý thức trách nhiệm của mình trong việc học tập.

Đ/c Nguyễn Thị Yên  - với tiết giảng môn Toán "Phép cộng trong phạm vi 6"

              Sau hội giảng của thầy cô giáo là đến các phong trào thi đua của học sinh dành cho các khối lớp phù hợp với đặc điểm chung của mình. Đặc biệt đối với khối lớp 3 là khối lớp được thử nghiệm theo mô hình dạy học mới - mô hình VNEN, nhà trường đã cho tổ chức cuộc thi "Hội đồng tự quản" của các lớp nhằm kiểm tra năng lực, khả năng tiếp cận của các em học sinh với mô hình mới đạt kết quả như thế nào. Cũng qu đó nhà trường mong muốn các em nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của mình với vai trò của mình với tập thể lớp nói chung và với vai trò của người điều hành chính trong các hoạt động của lớp để làm sao đưa mô hình dạy học mới này hoạt động có hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Thị Hương môn Âm nhạc với tiết giảng "Học bài hát ước mơ"

Đ/c Nguyễn Thị Anh Thương với tiết giảng môn Địa lý "Bắc - Trung - Nam"

                 Ngoài ra với các em khối 4 + 5, đặc trưng của khối học này là các em đã đọc thông thạo nhưng khả năng đọc diễn cảm của các em chưa tốt. Thấy rõ được điều đó nên nhà trường đã tổ chức cho các em thi "Đọc diễn cảm" các bài tập đọc và học thuộc lòng trong chương trình vừa học. Qua cuộc thi này giúp cho các em có kĩ năng đọc hay, diễn cảm sẽ dần chuyển biến ở các năm học tiếp theo.

               Đặc biệt chiều ngày 15/11, tổ chuyên môn 4+5 đã tiến hành một tiết dạy mẫu và nhận xét giờ dạy theo hình thức " Đổi mới sinh hoạt chuyên môn" cho toàn thể các đồng chí CBGV trong trường tham dự. Người tham gia thực hiện giờ dạy là cô giáo Nguyễn Thị Yên qua phân môn Đạo đức vời bài "Nhớ ơn thày cô" và người chủ trì buổi nhận xét tiết dạy là đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - TT tổ 4+5. Qua buổi sinh hoạt này đã giúp cho tập thể sư phạm nhà trường nắm rõ hơn về việc Đổi mới sinh hoạt chuyên môn do BGD&ĐT vừa ban hành.

             Với chuỗi các hoạt động chào mừng trên đã phần nào thể hiện được các phong trào thi đua của nhà trường được quan tâm thường xuyên, liên tục và đây là hoạt động thường niên diễn ra để chào mừng các ngày lễ trong năm.

Thu Thủy