Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Chiều ngày 29 tháng 4 năm 2016, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức chuyên đề cấp trường "Dạy Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch" do cô Nguyễn Thị Ngải - giáo viên tổ 1 thực hiện.


      Hội họa có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, hướng con người luôn vươn tới cái đẹp. Từ lâu, hội họa đã cuốn hút tâm hồn trẻ thơ với sức mạnh diệu kì. Học Mĩ thuật học sinh sẽ được trang bị những kiến thức, kĩ năng cần thiết, giúp các em cảm nhận cái hay, cái đẹp góp phần hình thành các năng lực và phẩm chất cần có của người học sinh.     

Cô giáo Nguyễn Thị Ngải - giáo viên Mĩ thuật đang hướng dẫn học sinh vẽ hình theo phương pháp Đan Mạch

      Năm học 2015- 2016, nhận thấy tính ưu việt của dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch, trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức thực hiện chuyên đề dạy học theo phương pháp này một cách hiệu quả, đem đến cho học sinh tiết học vui tươi, sống động và sáng tạo.

      Thực hiện kế hoạch của bộ phận chuyên môn nhà trường, chiều ngày 29 tháng 4 năm 2016, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội nghị chuyên đề dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch do cô Nguyễn Thị Ngải - giáo viên Mĩ thuật tổ 1 thực hiện.

Học sinh vẽ theo âm nhạc

      Được học theo phương pháp này, học sinh biết kết hợp giữa âm nhạc và vẽ tranh. Điều này tạo cho các em trí tưởng tượng phong phú, sự thích thú và sáng tạo trong trang trí, các sản phẩm mới từ bức tranh nhiều màu sắc được tạo ra theo giai điệu của âm nhạc. 

Một số hoạt động trong giờ học môn Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

      Thông qua tiết học Vẽ theo nhạc, học sinh không chỉ được làm quen với một kĩ thuật vẽ mà còn thể hiện được cảm xúc của mình qua từng tác phẩm. Tiết học đã mang tới một không khí học tập hoàn toàn mới mẻ, đầy hứng khởi, khơi dạy được trí tưởng tượng, sáng tạo cho học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

Học sinh vẽ hình theo nhạc

Một số thành quả thu được của học sinh sau tiết học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

 

 

 

Đồng chí Đặng Thanh Thúy - tổ trưởng tổ 1 đọc báo cáo của tổ

Nguyễn Ngải