Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề "Đổi mới sinh hoạt chuyên môn" năm học 2015-2016

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề "Đổi mới sinh hoạt chuyên môn" năm học 2015-2016

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về "Đổi mới sinh hoạt chuyên môn" - Năm học 2015-2016.


       Trong nhiều năm qua, công tác sinh hoạt chuyên đề ở các tổ chuyên môn tại nhà trường đã được tổ chức thực hiện, duy trì thường xuyên và đạt được các mục tiêu đã đề ra.

       Tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 và kế hoạch trọng tâm của các tổ khối trong tháng 11  nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

       Ngay từ đầu tháng, thày trò nhà trường đã tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi, trong đó hoạt động dạy và học là hoạt động được quan tâm và chú trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy với bài "Quyết chí đi tìm đường cứu nước"

       Sáng ngày 14/11/2015, trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp trường ở hai tổ chuyên môn: Tổ 2+3 và tổ 4 + 5.


Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

        Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Trần Văn Toán - Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Ngần - Phó Hiệu Trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong nhà trường.

Học sinh trong tiết giảng của cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc

       Mở đầu là tổ khối 4+5 thực hiện chuyên đề: "Đổi mới PP và ứng dụng CNTT trong giảng dạy môn Lịch sử lớp 5" do cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy và các em học sinh lớp 5A thực hiện qua bài "Quyết chí ra đi tìm đường cứu nước". Qua bài học này cô giáo đã truyền đạt được đầy đủ hệ thống kiến thức của bài học giúp cho các em thấy được tinh thần yêu nước, sự quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước mới cho dân tộc của Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng như thấy được vai trò trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc.

      Là một trường thực hiện mô hình dạy học mới VNEN ngoài dự án nhưng ngay từ khi thực hiện mô hình giáo dục này, BGH nhà trường đã rất quan tâm và thường xuyên chỉ đạo sát sao tới đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy cũng như không giảng dạy mô hình này thường xuyên nghiên cứu để tìm ra những cái hay, cái mới nhằm giúp đỡ, học hỏi nhau. Chính vì vậy mà những buổi sinh hoạt chuyên đề dạy học theo mô hình này được tổ chức linh hoạt và thường niên.

       Cùng với tiết dạy chuyên đề với tổ 4+5 thì tổ 2+3 cũng tiến hành tiết dạy môn Tiếng Việt do cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc thể hiện với bài "Em yêu quê hương - Tiết 1". Với nội dung hết sức gần gũi kết hợp với phương pháp dạy học tương đối mới mẻ gắn liền với phương pháp dạy học truyền thống đã thu hút được học sinh tham gia nhiệt tình, chăm chú theo dõi và bước đầu đã thể hiện được những tác dụng từ tiết dạy chuyên đề.

     Hai cô giáo đã giúp học sinh không chỉ nhớ lâu mà còn hình thành khả năng tư duy, suy luận trong mọi vấn đề một cách linh hoạt.

      Sau các tiết dạy thực nghiệm là báo cáo chuyên đề của các đồng chí là tổ trưởng chuyên môn các khối. Báo cáo được các bạn đồng nghiệp đánh giá cao. Có thể nói, việc chỉ đạo áp dụng phương pháp dạy học mới trong giảng dạy tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã góp phần đạt hiệu quả trong các tiết dạy.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc với Tiết giảng "Em yêu quê hương"

      Buổi sinh hoạt chuyên đề đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ cho tất cả các đồng chí giáo viên mà còn để lại cho các em học sinh những dấu ấn khó quên, giúp các em có phương pháp học tập tốt hơn, đạt kết quả cao hơn và có nhiều kinh nghiệm quý báu được rút ra từ các tiết dạy chuyên đề.  

       Hy vọng rằng các buổi sinh hoạt chuyên môn giúp giáo viên nâng cao được trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập hiệu quả. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.                                                             

Thu Thủy