Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng phong tổ chức chuyên đề môn Toán khối 4+5 và môn TNXH khối lớp2+ 3

Trường Tiểu học Lê Hồng phong tổ chức chuyên đề môn Toán khối 4+5 và môn TNXH khối lớp2+ 3

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về " Đổi mới PP và ứng dụng CNTT trong môn Toán và vận dụng PP Bàn tay nặn bột trong môn TNXH.

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về “ Đổi mới PP và ứng dụng CNTT trong môn Toán và vận dụng PP Bàn tay nặn bột trong môn TNXH.

 

Trong nhiều năm qua, công tác sinh hoạt chuyên đề ở các tổ chuyên môn trong nhà trường đã được tổ chức thực hiện, duy trì thường xuyên và đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học 2013 -2014 và kế hoạch trọng tâm của tổ khối trong tháng 4,  nhằm chào mừng ngày Giải phòng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Ngay từ đầu tháng, thày trò nhà trường đã tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi, trong đó hoạt động dạy và học là hoạt động được quan tâm và trú trọng nhằm nâng cao chất lượng.

Sáng 19 / 4 /2014, trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp trường ở hai tổ chuyên môn : Tổ khối 2+3 và tổ khối 4 + 5.

Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Trần Văn Toán- Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Ngần - Phó Hiệu Trưởng nhà trường cùng đông đảo các đồng chí GV trong trường về dự đông đủ.

            Mở đầu là tổ khối 4+5 thực hiện chuyên đề:  “ Đổi mới PP và ứng dụng CNTT trong giảng dạy môn Toán lớp 5”  do đồng chí Nguyễn Tiến Vũ và các em học sinh lớp 5B thực hiện qua bài "Ôn tập về tính chu vi, diện tích một số hình".

             Là một đồng chí giáo viên trẻ có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đồng chí  Nguyễn Tiến Vũ đã truyền đạt được đầy đủ hệ thống kiến thức về các dạng hình cũng như công thức tính chu vi và diện tích thông qua các dạng hình đó. Nội dung bài học được cô đọng lại trên hệ thống phông chiếu đã giúp cho việc truyền tải kiến thức tới các em học sinh một cách đầy đủ và dễ hiểu. Qua đó các em được củng cố lại kiến thức đã học để từ đó vận dụng vào làm bài tập một cách dễ dàng.

Tiết chuyên đề môn Toán bài " Ôn tập về tính chu vi, diện tích một số hình "

lớp 5 bài của đồng chí Nguyễn Tiến Vũ

            Để dẫn dắt học sinh đi từ cái "chưa biết" đến "biết" theo một phương pháp mới mẻ, đó là: các em được  tiếp xúc với những sự vật, hiện tượng thực tế, sau đó các em lại được phát biểu, giải thích bằng cách tự mình tiến hành qua thực nghiệm. Vận dụng phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột’, các em học sinh lớp 3A được cô giáo Nguyễn Thị Anh Thương dẫn dắt tìm hiểu trong tiết Tự nhiên và Xã hội với bài  "Quả"

             Với nội dung hết sức gần gũi kết hợp với phương pháp dạy học tương đối mới mẻ gắn liền với phương pháp dạy học truyền thống, nên đã thu hút được học sinh tham gia nhiệt tình, chăm chú theo dõi và bước đầu đã thể hiện được những tác dụng từ tiết dạy chuyên đề.

Hai thày cô giáo trẻ đã giúp học sinh không chỉ nhớ lâu mà còn hình thành khả năng tư duy, suy luận trong mọi vấn đề một cách linh hoạt.

Tiết chuyên đề môn TNXH lớp3 bài " Quả"của đồng chí Nguyễn Thị Anh Thương

             Sau các tiết dạy thực nghiệm là bài Báo cáo chuyên đề của các đồng chí là tổ trưởng chuyên môn các khối. Bài Báo cáo được các bạn đồng nghiệp đánh giá cao.  Có thể nói, việc chỉ đạo áp dụng phương pháp dạy học mới trong giảng dạy tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã góp phần đạt hiệu quả trong các tiết dạy.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không những cho tất cả các đồng chí giáo viên mà còn để lại cho các em học sinh những dấu ấn khó quên, giúp các em  có phương pháp học tập tốt hơn, đạt kết quả cao hơn và có nhiều kinh nghiệm quý báu được rút ra từ buổi chuyên đề.  

Hy vọng rằng các buổi sinh hoạt chuyên môn giúp cho GV nâng cao được trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập hiệu quả. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

 

CTV: Thu Thủy