Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Hội nghị chuyên đề ứng dụng mô hình "Lớp học thông minh" trong phân môn Tập đọc lớp 5

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Hội nghị chuyên đề ứng dụng mô hình "Lớp học thông minh" trong phân môn Tập đọc lớp 5

Sáng ngày 09 tháng 4 năm 2016, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp trường phân môn "Tập đọc" lớp 5 có ứng dụng mô hình "Lớp học thông minh"


           Thực hiện chương trình công tác tháng 4 của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, kế hoạch công tác tháng của nhà trường. Sáng ngày 09/4/2016, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp trường phân môn "Tập đọc" lớp 5 có ứng dụng mô hình "Lớp học thông minh"

          Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong hội đồng nhà trường.

           Mở đầu hội nghị chuyên đề đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy -Tổ trưởng tổ 4+5 thay mặt tổ báo cáo việc ứng dụng mô hình "Lớp học thông minh" vào các môn học lớp 4 + 5, trong đó có phân môn Tập đọc.

           Sau đó là tiết dạy minh họa của cô giáo Nguyễn Thị Nhung và các em học sinh lớp 5B với bài "Hộp thư mật". Trong tiết dạy giáo viên và học sinh đã có sự trao đổi thông tin qua hệ thống máy tính bảng của mô hình "Lớp học thông minh", máy chủ của giáo viên tương tác máy tính bảng của học sinh. Với sự dìu dắt của cô giáo, sự kết hợp giữa bài giảng điện tử và mô hình lớp học thông minh đã giúp cho học sinh nắm được kiến thức trọng tâm cơ bản của bài. Đặc biệt trong giờ học, học sinh sử dụng mạng Internet để tra cứu thông tin liên quan đến bài học.

Học sinh chăm chú trong giờ học

          Có thể nói việc ứng dụng mô hình lớp học thông minh với sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị công nghệ hiện đại đã góp phần nâng cao hiệu quả tiết học, làm tăng hứng thú học tập cho học sinh, hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong công tác giảng dạy.

Cô giáo Nguyễn Thị Nhung với bài giảng môn Tập đọc lớp 5

Tiết giảng có ứng dụng mô hình "Lớp học thông minh" của cô giáo Nguyễn Thị Nhung

           Sau tiết dạy là đến phần cán bộ, giáo viên trong hội đồng nhà trường nhận xét tiết dạy dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Ngần – Phó hiệu trưởng - phụ trách chuyên môn nhà trường. Đồng chí Phó hiệu trưởng đã đánh giá cao những kết quả mà chuyên môn tổ 4+ 5 đã làm được.

Ứng dụng mô hình "Lớp học thông minh" trong bài giảng

          Chuyên đề đã cho thấy hiệu quả của việc ứng dụng mô hình "Lớp học thông minh" tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong. Hy vọng với quyết tâm cao của cả thày và trò nhà trường thì chất lượng dạy và học của nhà trường ngày một nâng cao hơn nữa.

Phần thảo luận, nhận xét của cán bộ giáo viên nhà trường sau tiết dạy

                                               Nguyễn Ngần