Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2015-2016

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2015-2016

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2015, trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2015-2016.


 

       Việc giữ gìn và bảo vệ môi trường hiện nay đang là vấn đề được mọi người ở mọi vùng, mọi quốc gia trên thế giới quan tâm. Vì trái đất của chúng ta đang ngày càng nóng dần lên và bị ô nhiễm nặng nề. Do vậy cần phải nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ bầu không khí trong lành tới mọi  người dân đặc biệt là thế hệ trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường. Thực hiện Kế hoạch số 700/KH-PGD&ĐT ngày 04/10/2015 của PGD&ĐT thị xã Đông Triều "Về tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trường học năm học 2015-2016.

Tiết mục "Rửa tay" của các em học sinh lớp 1,2

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

       Được sự nhất trí của lãnh đạo ngành cũng như của BGH nhà trường, sáng ngày 27/10/2015, Liên đội trường Tiểu học Lê Hồng Phong  kết hợp với chuyên môn, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2015 – 2016. Thông qua ngày hội nhằm giúp các em có được những hiểu biết sâu sắc trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân bằng những việc làm cụ thể, thường xuyên và phù hợp với lứa tuổi. Đây là một ngày hội lớn được tổ chức làm điểm cho tất cả các trường bậc tiểu học trong toàn thị xã tham dự.

        Tới dự với ngày hội, trường Tiểu học Lê Hồng Phong rất vinh dự được đón đại diện lãnh đạo PGD&ĐT thị xã Đông Triều Bà Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng PGD&ĐT, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Chuyên viên PGD&ĐT, các thày cô giáo là BGH, TPT Đội các trường Tiểu học trong toàn thị xã cũng đến tham dự đông đủ.

        Về phía địa phương có ông Phạm Xuân Thái – Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong và ông Nguyễn Văn Tuyến đại diện trạm y tế xã, Các bậc phụ huynh đại diện cho hội phụ huynh nhà trường và hội phụ huynh đến từ các khối lớp.

        Về phía nhà trường có thầy giáo Trần Văn Toán – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Ngần – Phó bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh tham dự đông đủ.

        Hội thi diễn ra với 4 nội dung: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi vẽ tranh và phần thi thời trang. Các nội dung thi đều mang tính giáo dục cao, đồng thời giúp học sinh hiểu biết về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường góp phần bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta.

Màn chào hỏi của đội "Môi trường xanh"

Tiểu phẩm Tấm cám của đội "Môi trường đẹp"

        Ngày hội được tổ chức dưới dạng sân chơi, mỗi lớp cử ra 5 em học sinh tiêu biểu để tham gia các phần thi chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và vẽ tranh. Riêng phần thi thời trang không quy định về số người và thời gian cho các đội.

Phần thi kiến thức của 3 đội chơi

         Đối với các em học sinh lớp 1 và 2, các em chỉ tham gia phần thi rửa tay theo quy trình đã học còn các em khối lớp 3; 4; 5 được chia thành các đội như sau:

                           Lớp 3A + 4B + 5B là 1 đội có tên Môi trường xanh

                           Lớp 3C + 3B + 5C là 1 đội có tên là Môi trường sạch.

                           Lớp 4A + 4C + 5A là 1 đội có tên Môi trường đẹp.

        Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng thể hiện rất rõ về tài năng, sự khéo léo cũng như những hiểu biết của các em về môi trường.

Phần thi rửa tay của học sinh lớp 1, 2 và vẽ tranh của học sinh

khối lớp 3,4,5

Phần thi bình tranh của đội "Môi trường đẹp"

Phần trình diễn thời trang của đội "Môi trường đẹp"

Phần trình diễn thời trang của đội "Môi trường xanh"

Phần trình diễn thời trang của đội "Môi trường đẹp"

Phần trình diễn thời trang của đội "Môi trường sạch"

        Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Môi trường Đẹp, giải Nhì cho đội Môi trường Xanh và giải Ba dành cho đội Môi trường sạch.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng GD&ĐT

thị xã Đông Triều trao giải Nhất cho đội "Môi trường đẹp"

       Để thực hiện đồng loạt hoạt động BVMT diễn ra trong toàn thị xã, Bà Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng PGD&ĐT có đôi lời phát biểu và đánh giá trong ngày hội đồng thời triển khai thực hiện tới tất cả các trường trong toàn thị xã.

Bà Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều phát biểu tại ngày hội "Vệ sinh trường học" năm học 2015-2016

       Qua hội thi này sẽ giúp cho các em nâng cao trách nhiệm của mình trong việc Bảo vệ môi trường đồng thời giúp cho các em biết cách giữ gìn sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường xung quanh nơi mình sinh sống.

Thu Thủy