Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức thi giải toán qua mạng Internet cấp trường năm học 2015-2016

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức thi giải toán qua mạng Internet cấp trường năm học 2015-2016

Ngày 06 tháng 01 năm 2016, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức thi giải toán qua mạng Internet cấp trường vòng 11 năm học 2015-2016.


           Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2015-2016 của nhà trường; thực hiện công văn hướng dẫn số: 764/PGD&ĐT-CNTT ngày 27 tháng 10 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều "V/v hướng dẫn tổ chức cuộc thi giải toán qua internet năm học 2015-2016". Ngày 06/12/2016 trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức thi giải toán trên mạng internet cấp trường năm học 2015 - 2016. Giải toán trên mạng Violimpic là một cuộc thi giúp cho học sinh làm quen với internet và đưa internet trở thành một phương thức học tập, đồng thời qua đó phát hiện và bồi dưỡng kịp thời các em có năng khiếu về môn Toán và Tin học. Chính vì vậy mà ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phát động phong trào học sinh tham gia giải toán trên mạng đối với tất cả các em học sinh ở các khối lớp và đã được sự đồng tình ủng hộ của các em học sinh, giáo viên và đông đảo phụ huynh.

Các em học sinh lớp 3 tham gia phần thi giải toán mạng

           Vòng 11 là vòng được nhà trường lựa chọn để tổ chức thi cấp trường. Cuộc thi diễn ra hết sức nghiêm túc. Các em tham gia dự thi đã rất bình tĩnh, tự tin trải qua các bài thi bằng chính năng lực của mình. Kỹ năng sử dụng máy tính của các em được nâng cao rất nhiều, các em khá thuần thục trong các thao tác máy và khả năng tính toán cũng rất tốt. Trong cuộc thi các em đều phải trải qua 3 vòng thi và mỗi vòng thi được tính thang điểm 100. Với khả năng sử dụng máy tính thuần thục, kiến thức được các thầy cô ôn luyện nhuần nhuyễn nên nhiều em đã phát huy được sở trường, năng lực của mình nên đã đạt số điểm xuất sắc 300/300 điểm.

Các em học sinh đang chăm chú làm cho bài thi của mình

            Đây thực sự là sân chơi trí tuệ  lành mạnh và bổ ích nhằm phát triển tư duy cho các em học sinh và là một phương thức học tập nhằm khuyến khích sự say mê học toán. Giúp các em học sinh nâng cao các kỹ năng, phương pháp giải Toán đồng thời góp phần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy của thầy và học của trò ở nhà trường. Trong năm học này cũng như các năm học tiếp theo. Đặc biệt với khả năng sử dụng máy tính tốt các em sẽ dễ dàng tương tác với thầy cô trong các môn học khác trên hệ thống máy tính bảng (một công nghệ bậc cao của CNTT) của mô hình "Lớp học thông minh" mà nhà trường mạnh dạn đưa vào thực hiện từ đầu năm học 2014-2015.

Quang cảnh phòng thi

Thu Thủy