Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức trao quà cho học sinh bị nhiễm độc do uống nước có thuốc diệt cỏ.

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức trao quà cho học sinh bị nhiễm độc do uống nước có thuốc diệt cỏ.

Với tình tương thân tương ái của thầy và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong, chiều ngày 28 tháng 4 năm 2016. Ban chấp hành công đoàn, đại diện hội CMHS nhà trường đã trao quà cho em Phạm Quốc Cường - học sinh 4C không may uống phải nước có thuốc diệt cỏ nhưng đã qua cơn nguy kịch do được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời.


       Trong những ngày cuối năm học, thầy và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong đang gấp rút học tiếp lượng kiến thức còn lại của năm học và cùng nhau ôn tập kiến thức cũ để chuẩn bị cho kì thi cuối kì II đạt hiệu quả. Bỗng nhiên, em Phạm Quốc  Cường – học sinh lớp 4C, trong thời gian chơi ở nhà cùng gia đình, em đã không may nghịch phải bình phun thuốc cỏ trong đó vẫn còn thuốc, thuốc đã bắn vào cốc nước em để ở gần đó. Sau đó em lại uống hết cốc nước dẫn đến em bị nhiễm độc thuốc cỏ  Paraquat, đây là một trong những loại hóa chất cực độc, nguy hiểm nhất gây tỉ lệ tử vong rất cao.

Đại diện hội cha mẹ học nhà trường trao quà và số tiền quyên góp được cho em Phạm Quốc Cường học sinh lớp 4C

      Rất may là lượng thuốc cỏ trong cốc nước không nhiều và em được gia đình phát hiện và cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Sau một thời gian ngắn điều trị tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, em đã được ra viện. Hiện nay em Cường đã bình phục trở lại và tiếp tục đến trường. Hoàn cảnh gia đình em Cường hiện tại rất khó khăn.

Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương - Giáo viên chủ nhiệm lớp 4C

tặng quà cho em Phạm Quốc Cường

      Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ hoàn cảnh khó khăn, chiều ngày 28/4/2016 tập thể thày và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã vận động quyên góp ủng hộ gia đình và bản thân em Phạm Quốc Cường

      Đại diện tập thể CBGV-NV nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Yên – Ủy viên BCH Công đoàn, cô Phạm Thị Kim Thành - Tổng phụ trách Đội, cô Nguyễn Thị Thùy Dương - GVCN lớp 4C, bác Hoàng Thị Thỉnh – phó ban CMHS nhà trường cùng đến gia đình em Cường và trao cho gia đình em số tiền 2.576.000 cùng với 1 bộ quần áo đồng phục và một bộ sách lớp 5 để giúp gia đình em vơi đi phần nào những khó khăn và là nguồn động viên giúp em Cường vươn lên trong học tập. Cùng với sự ủng hộ giúp đỡ của thày trò nhà trường gia đình em còn nhận được sự giúp đỡ của tổ từ thiện bà Chi (Phụ huynh học sinh lớp 2A) - Bình Lục Thượng - Hồng Phong với số tiền là 500.000 đồng.

Cô Nguyễn Thị Yên - Ủy viên BCH Công đoàn nhà trường

tặng quà cho em Phạm Quốc Cường

      Có thể nói, tai nạn và những điều không may có thể đến với bất kì ai, chính vì vậy mà mỗi thày cô giáo cũng như các bậc phụ huynh cần quan tâm, gần gũi và rèn cho các em kĩ năng sống để giúp các em tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Thu Thủy