Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổng kết Hội giảng Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổng kết Hội giảng Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Chiều ngày 17 tháng 11 năm 2015, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức Tổng kết Hội giảng Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2015)


        Được sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều, sự chỉ đạo của BGH trường Tiểu học Lê Hồng Phong về việc "triển khai các hoạt động chào mừng kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  ( 20/11/1982 – 20/11/2015).

        Ngay từ đầu tháng 11, nhà trường đã phát động các phong trào thi đua tới tập thể CBGV, các tổ chuyên môn và học sinh trong toàn trường như: phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phong trào văn nghệ chào mừng, những tấm gương tốt trong học tập và trong cuộc sống nhưng trong đó hoạt động dạy và học vẫn là hoạt động chủ đạo.

       Thực hiện sự chỉ đạo đó, bộ phận chuyên môn nhà trường đã lên kế hoạch phân công giáo viên đi dự đồng thời các tổ chuyên môn lập danh sách giáo viên thi cũng như bài dạy, ngày dạy. Các tiết dạy của giáo viên được chuẩn bị rất công phu, chu đáo, ứng dụng CNTT linh hoạt. Đợt thi đua kéo dài từ tuần đầu tháng 11 và kết thúc vào ngày 16/11/2015. Kết thúc đợt thao giảng các tổ đã chọn ra được 3 tiết dạy hay nhất để dự thi giữa các tổ chuyên môn với nhau.

        Đại diện cho tổ khối 1 là cô giáo Nguyễn Thị Yên – thực hiện tiết dạy môn Toán với bài Phép cộng trong phạm vi 6. Qua tiết học đã giúp cho học sinh nắm được bảng cộng trong phạm vi 6 và vận dụng thành thạo qua các bài tập thực hành.

Cô Nguyễn Thị Yên với bài "Phép cộng trong phạm vi 6"

        Bài "Giữ sạch môi trường xung quanh nhà ở" – môn TNXH lớp 2 do cô giáo Lê Thị Thuần đại diện cho tổ khối 2 - 3 thể hiện. Dưới sự dìu dắt, hướng dẫn của cô và hệ thống tranh ảnh phong phú đã giúp các em có kiến thức cơ bản về những việc làm cũng như ích lợi của việc giữ vệ sinh xung quanh nhà ở. Từ đó hình thành cho học sinh thói quen giữ vệ sinh xung quanh nhà ở, trường học và những nơi công cộng.

Cô Lê Thị Thuần - Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A với bài "Giữ sạch môi trường xung quanh nhà ở"

       Đại diện cho tổ khối 4-5 là tiết Tiếng Anh lớp 4 do cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung thể hiện qua bài Unit7 – Lesson 2. Với sự chuẩn bị chu đáo và sử dụng tranh ảnh minh họa được sô giáo sử dụng linh hoạt, sự giao tiếp, trao đổi giữa cô và trò đều diễn ra bằng Tiếng Anh đã khiến cho tiết học trở nên sinh động, hấp dẫn.

Tiết giảng của cô Nguyễn Thị Nhung - giáo viên Tiếng anh

với bài Unit7 – Lesson 2

       Điều đáng nói là cả 3 tiết dạy đều do các cô giáo còn khá trẻ, trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề song những gì các cô thể hiện đã cho thấy kĩ năng và trình độ sư phạm của các cô rất tốt. Hy vọng rằng các cô luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của xã  nhà.

       Kết thúc hội thi cả ba tiết dạy đều đạt giờ dạy Tốt trong đó tiết dạy hay nhất dành cho cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung - tổ 4+5.

      Sự thành công của các tiết dạy cũng chính là sự thành công của các tổ chuyên môn và của tập thể giáo viên nhà trường. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi thày cô giáo nói riêng và của tập thể nhà trường nói chung.

      Thu Thủy