Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014-2015

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014-2015

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2014, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014 – 2015.


Trường Tiểu học Lê Hồng Phong Tổng kết 

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường - Năm học 2014 – 2015.

       Mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân và thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn nhà trường trong tháng, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường được diễn ra từ ngày 08 đến hết ngày 13 tháng 12 năm 2014.

       Sáng ngày 18/12/2014 trường Tiểu học Lê Hồng Phong tiến hành tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014 - 2015.

       Hội thi năm nay có tổng số 19/25 giáo viên tham dự dưới sự sàng lọc của các tổ chuyên môn. Bên cạnh những đồng chí có chuyên môn, năng lực vững vàng là những đồng chí giáo viên trẻ đã mạnh dạn đăng ký dự thi để thử sức và cũng để khảng định mình. Ngay từ tuần học thứ 2 của tháng các tổ chuyên môn đăng kí tiết dạy của giáo viên, ngày dạy để báo về bộ phận chuyên môn nhà trường, từ đó chuyên môn nhà trường đã có kế hoạch cụ thể dự giờ đối với từng đồng chí.

Tiết giảng của thầy Nguyễn Tiến Vũ - Lớp 5B

Theo đúng điều lệ thì mỗi đồng chí dự thi phải thực hiện 3 nội dung thi:

       1. Sáng kiến kinh nghiệm: Được đánh giá theo thang điểm 20. Yêu cầu phải đảm bảo kết cấu, bố cục theo quy định, phần nội dung phải đưa ra được sáng kiến, kinh nghiệm của bản thân ứng dụng đạt hiệu quả cao trong lớp, khối và nhà trường.

      2. Bài thi lý thuyết: Nhằm kiểm tra về năng lực hiểu biết, về kiến thức chuyên môn, chuẩn nghề nghiệp giáo viên và đặc biệt là những nội dung đã được đổi mới tại thông tư 30/2014 mà BGD vừa ban hành. Từ đó giúp cho giáo viên có những kiến thức cơ bản để áp dụng vào đánh giá học sinh đạt hiệu quả.

      3. Thực hành soạn giảng: Mỗi đồng chí tham gia đều phải thực hiện giảng 02 tiết một tiết do BTC ấn định bằng hình thức bốc thăm và 01 tiết tự chọn. Sau một tuần diễn ra hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014 - 2015, phần lớn các đồng chí giáo viên đã có sự chuẩn bị bài chu đáo và 100% các tiết đều có ứng dụng thành thạo phương tiện CNTT vào một phần hoặc cả bài dạy. Đặc biệt là Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay, các mô hình dạy học mới như VNEN và lớp học thông minh đã được các thầy cô giáo, các em học sinh trong trường đón nhận và thể hiện khá hiệu quả tăng khả năng tương tác, khả năng tự khám phá, tự chiếm lĩnh kiến thức dưới sự hướng dẫn của người dạy nên các tiết học này các em thật hào hứng hơn, nhớ kiến thức sâu sắc hơn. Cũng trong các tiết học đó các đồng chí đã thể hiện rất tốt các phương pháp, hình thức, phương tiện dạy học nhuần nhuyễn, phối hợp linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống với các phương pháp, phương tiện dạy học hiện đại càng thấy rõ hiệu quả cao của các phương tiện dạy học hiện đại của máy tính bảng.

       Kết thúc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014 - 2015, Ban tổ chức đã chọn ra được 6 tiết dạy xuất sắc của 3 thầy cô giáo: Nguyễn Thị Thu Thủy - Lớp 5A, Nguyễn Thị Anh Thương - Lớp 3A, Nguyễn Tiến Vũ - Lớp 5B, 20 tiết dạy đạt giờ dạy tốt, 6 tiết đạt giờ dạy khá và 02 đồng chí không ĐYC.

       Chắc hẳn sau hội thi, mỗi đồng chí giáo viên sẽ có dịp nhìn lại năng lực chuyên môn, khả năng sử dụng các thiết bị dạy học hiện đại của mình để từ đó có sự số gắng, phấn đấu và phát huy nhằm đáp ứng được yêu cầu giáo dục hiện nay.

Thu Thủy