Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 trường TH Lê Hồng Phong

Sáng ngày 18/9, đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh do ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí cán bộ Sở Y tế; lãnh đạo, cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh; cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Văn Trường – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều, Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã đã tới giám sát các hoạt động, biện pháp phòng chống Covid-19 tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong theo hướng dẫn tại công văn số 914/BYT-MT ngày 26/02/2020 của Bộ Y tế và Công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28/04/2020 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học.


    

Đoàn kiểm tra hồ sơ Y tế và các kế hoạch phòng chống dịch Covid 19       

      Đoàn đã tới kiểm tra Phòng Y tế, khu vực ăn bán trú, toàn bộ khuôn viên trường, khu vệ sinh, các lớp học, phòng cách ly, hồ sơ Y tế, các kế hoạch, phương án  phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn Kiểm tra phòng Y tế nhà trường

         Qua kiểm tra, đoàn đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, sự vào cuộc, chủ động, tích cực và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác  phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường. Nhà trường đã xây dựng được kế hoạch, phương án đầy đủ, bài bản theo đúng các nội dung chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND thị xã và các công văn chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch; làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh covid -19  tới toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh, đặc biệt là hướng dẫn phụ huynh đo thân nhiệt cho con trước khi tới trường và theo dõi bất thường tại nhà, tư vấn và hướng dẫn học sinh cách sát khuẩn tay nhanh, đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh bản thân; theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh khi tới trường. Vệ sinh trường lớp sạch sẽ, bảo đảm các điều kiện vệ sinh môi trường; trang bị đầy đủ cơ sở vật chất các điều kiện thiết yếu phục vụ cho công tác phòng  chống dịch: như máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, có đầy đủ nước sạch và xà phòng tại khu vệ sinh và bồn rửa tay. Khu bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bàn ăn và bếp sạch sẽ, dụng cụ nấu ăn riêng, có lưu mẫu thức ăn hàng ngày đảm bảo đúng quy trình…

Đoàn kiểm tra khu vệ sinh nhà trường

          Đoàn kiểm tra yêu cầu nhà trường tiếp tục quyết liệt trong công tác phòng chống dịch; tăng cường công tác vệ sinh môi trường và lớp học, tuyên truyền cho học sinh nâng cao ý thức trong vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp; tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, các bài tuyên truyền cần trọng tâm, trọng điểm, có chất lượng, thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh. Đồng thời,  phối hợp chặt chẽ với trạm y tế phường và cha mẹ học sinh trong việc kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm các trường hợp học sinh có biểu họ, sốt, khó thở đưa tới các cơ sở y tế tế để xử lý kịp thời nhằm hạn chế mức thấp nhất lây lan dịch bệnh trong nhà trường, đảm bảo sức khỏe, an toàn dạy và học cho giáo viên và học sinh.

Đoàn kiểm tra bếp ăn bán trú nhà trường

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất