Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tập huấn phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” cho cán bộ, giáo viên nhà trường.

Thực hiện công văn số 37/PGD&ĐT huyện Đông Triều về việc tham gia tập huấn phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột”. Đây là một phương pháp dạy học hoàn toàn mới được áp dụng trong giảng dạy ở hai phân môn là Tự nhiên xã hội khối lớp 1,2,3 và môn Khoa học khối lớp 4,5.

Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2013, trường Tiểu học Lê Hồng Phong tiến hành tổ chức triển khai nội dung phương pháp dạy học “ Bàn tay nặn bột” tới tập thể cán bộ giáo viên trong hội đồng nhà trường nhằm giúp cho giáo viên thấy được những điểm hay, điểm mới và hấp dẫn trong việc áp dụng phương pháp dạy học này.

Bàn tay nặn bột là một phương pháp lấy học sinh là trung tâm của quá trình nhận thức, thông qua các hoạt động, các em tự tìm tòi, nghiên cứu các vấn đề đặt ra trong cuộc sống thông qua quá trình thực hành, thí nghiệm, quan sát, nghiên cứu tài liệu.

Ưu điểm của phương pháp này là ngoài việc dạy kiến thức cho học sinh còn giúp cho các em cách tự học, tự khám phá tạo cho các em tính tò mò, ham tìm tòi say mê khoa học. Ngoài ra Bàn tay nặn bột còn giúp cho các em kĩ năng diễn đạt  thông qua hình thức trả lời câu hỏi, TLN để nâng cao kiến thức trong quá trình lĩnh hội.

Toàn cảnh buổi tập huấn phương pháp

"Bàn tay nặn bột"

Sau khi nắm được phần lý thuyết của phương pháp dạy học Bàn tay nặn bột mỗi  đồng chí giáo viên được làm thực hành thể hiện qua một ví dụ cụ thể.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy tập huấn với tiết dạy môn Tự nhiên xã hội có ứng dụng phương pháp

"Bàn tay nặn bột"

Hy vọng rằng sau khi được nghe và được thực hành về phương pháp dạy học “ Bàn tay nặn bột” sẽ giúp cho tập thể giáo viên nhà trường sẽ có những kiến thức cơ bản về phương pháp dạy học này để từ đó áp dụng vào giảng dạy một cách có hiệu quả.

Cô giáo Phạm Thị Hồng Phương đang tập huấn phương pháp "Bàn tay nặn bột" cho toàn thể giáo viên trong nhà trường

 

CTV: Nguyễn Thị Thu Thủy



Các thông tin khác:
Mới nhất